Tác dụng của An cung ngưu hoàng hoàn trong điều trị hôn mê

Hôn mê là trạng thái mất ý thức, là một phản ứng tương đối đồng nhất của não bộ đối với các kích thích nội sinh hoặc ngoại sinh khác nhau như: thiếu oxy, thay đổi độ pH, hạ đường máu, rối loạn nước - điện giải cũng như đối với các chất độc nội sinh và ngoại sinh

An cung ngưu hoàng hoàn hỗ trợ điều trị hôn mê rất tốt

Dùng các phương pháp điều trị bằng y học hiện đại cho người bệnh hôn mê chỉ thấy tác dụng chống phù não và bảo vệ tế bào thần kinh não, cũng chưa thấy có tác dụng trực tiếp làm tỉnh não.

An cung ngưu hoàng hoàn là thuốc Y học cổ truyền  được bào chế từ 11 loại dược liệu, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lương huyết chi huyết, chấn tĩnh an thần, khai khiếu tỉnh não. Trong đó, ngưu hoàng và xạ hương có tác dụng khai khiếu tỉnh thần, thanh nhiệt giải độc, tác dụng hồi tỉnh nâng tinh thần; uất kim và băng phiến cũng có tác dụng thông bế khai khiếu.

Vì vậy, An cung nguu hoang hoan được coi là thuốc bổ trợ dùng trong các trường hợp hôn mê.

An cung ngưu hoàng hoàn tác dụng với hôn mê do chấn thương sọ não

Hôn mê do chấn thương sọ não thường rất nặng nề, bệnh diễn biến nhanh, điều trị không kịp thời rất dễ dẫn đến phù não và tụt não, đe doạ đến tính mạng của người bệnh.

An cung ngưu hoàng hoàn là thuốc thanh nhiệt, lương huyết, khai khiếu. Trong đó Ngưu hoàng có tác dụng thanh nhiệt giải độc, hoát đờm khai khiếu; sừng tê giác có tác dụng thanh tâm lương huyết giải độc; xạ hương có tác dụng khai khiếu tỉnh thần.

Thuốc có tác dụng giãn mạch máu não, tăng lưu lượng mạch não và tăng khả năng chịu thiếu oxy, làm giảm mức độ co thắt mạch máu của vùng bị tổn thương, làm cho sự bù trừ huyết lưu nhanh chóng đi vào vùng bị thiếu máu, làm cho thể tích thiếu máu của nhu mô não thu nhỏ một cách rõ rệt, từ đó thức tỉnh cấp thần chí, thông kỳ khiếu.

Băng phiến, uất kim có tác dụng phương hương khai khiếu, dinh dưỡng thần kinh, kích thích vỏ đại não, có công dụng thức tỉnh, trợ giúp cho manitol, dexamethasone loại bỏ gốc oxy tự do trong não, điều tiết hàm lượng các nguyên tố vi lượng trong tế bào não, cải thiện sự ứ đọng nước trong não và sự biến dạng của tế bào, từ đó làm cho các tế bào bị thương tổn vi tuần hoàn được cải thiện.

Chu sa, trân châu có tác dụng chấn tĩnh an thần. Vì vậy thuốc thông qua tỉnh não khai khiếu, thư can thanh tâm, trọng chấn an thần để loại bỏ sự phù nề do viêm trong ổ bệnh, giãn mạch máu não, cải thiện sự cung cấp oxy và máu cho não, bảo vệ tế bào thần kinh não, giảm áp lực nội sọ một cách hữu hiệu, chống tụt não, đồng thời có tác dụng trấn tĩnh thần kinh trung ương làm ổn định tinh thần của người bệnh.

St

Lưu ý: Tác dụng của thuốc tùy thuộc vào thể trạng của từng người