Tâm sự của bệnh nhân sau 5 năm bị gout: Tôi cảm thấy như mình vừa được tái sinh
Không ngờ tin mình chữa khỏi bệnh Gout lại truyền đi nhanh chóng đến thế, đã có nhiều người gọi điện, thậm chí tìm đến tận nơi để hỏi anh Hải về bí quyết điều trị .Anh đều nhiệt tình tư vấn và giới thiệu cho họ.“Giờ chia tay bệnh gout rồi, mình vui lắm, người lúc nào cũng nhẹ nhõm thoải mái".

Gút là bệnh lý rối loạn chuyển hóa purin làm tăng nồng độ axit uric trong máu, dẫn tới lắng đọng natri urat trong dịch khớp, sụn, xương hay tổ chức dưới da,… Sự kết tinh thành các tinh thể này khi đạt đến một lượng nhất định sẽ gây ra cơn gút cấp tính.
 
Đặc trưng của bệnh là những cơn đau dữ dội, sưng, nóng đỏ và khởi phát đột ngột ở một số khớp (phổ biến là khớp ngón chân cái), có thể kèm sốt nhẹ. Nồng độ axit uric trong máu tăng cao lâu ngày dẫn đến hình thành các hạt tôphi dưới da gây đau, lắng đọng ở khớp gây viêm, biến dạng khớp, phá hủy xương, sụn khớp và có nguy cơ dẫn tới tàn phế. Bên cạnh những tổn thương tại khớp, gút còn là nguyên nhân dẫn tới một số bệnh nguy hiểm khác như: tăng huyết áp, sỏi thận, suy thận,…
 
Mỗi khi thời tiết thay đổi hoặc những khi chuyển mùa, bệnh Gút lại có cơ hội hành hạ người bệnh. Gút lại là một căn bệnh khó chữa vì vậy những ai đã thoát khỏi căn bệnh này thì sẽ cảm thấy như mình vừa mới được tái sinh.Trường hợp của anh Trương Văn Hải (số ĐT: 0912 764 732) ở phố Chợ Bê Tông, Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ, Hà Nội bị Gout đã 05 năm nay. Là người làm việc bên ngành xây dựng thường phải đi lại, tiếp khách nhiều nên những ngày đầu phát bệnh anh còn tưởng là bị khớp, cứ đi tìm thuốc chữa khớp, uống mà chẳng thấy hiệu quả, vẫn bị đau. 
 

Cách đây mấy năm khi ở đây còn chưa có máy xét nghiệm, nghe người quen tư vấn, anh ra tận viện 103 khám thì mới biết mình bị Gout nặng, chỉ số lúc bấy giờ (axit uric) đã là hơn 720 (µmol/l).
Có bệnh thì vái tứ phương, từ ngày biết mình mắc bệnh, từ Lạng Sơn, Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa,… cứ chỗ nào có người mách anh đều tìm đến. Thuốc tây, thuốc ta, thuốc nam, thuốc bắc anh đều đã dùng qua, thậm chí, anh còn nhờ người giới thiệu mua một loại thuốc dạng bột trắng không có bao bì, địa chỉ gì cả ở Hà Nội thông qua một… ông xe ôm, mà“khi uống vào thì cứ như người say sóng”, biết là không đảm bảo nhưng vì đau quá nên cũng đành uốvng chứ không biết làm sao, “chân tay sưng húp lên như cái cối ý”.Cách đây mấy tháng, được người giới thiệu, anh Hải tìm đến phòng khám Phúc Hưng Đường của Công ty Đông Dược Phúc Hưng. Ở đó anh được các y bác sĩ tận tình khám và điều trị , sử dụng những vị thuốc Đông y cổ phương tạo nên bài thuốc đặc trị bệnh Gout Phúc Hưng Đường. Về nhà anh uống theo đúng chỉ dẫn, kết hợp với chế độ ăn uống kiêng khem hợp lý, anh thấy cơn đau giảm dần, các triệu chứng của bệnh có dấu hiệu thuyên giảm nhưng anh vẫn chưa thực sự yên tâm. Chờ điều trị đủ 1 tháng, anh đi xét nghiệm lại, lúc này chỉ số axit uric đã giảm từ 720 xuống còn hơn 500µmol/l. Anh uống tiếp 1 tháng nữa thì chỉ số lúc này đã giảm xuống chỉ còn 370.2µmol/l. Cơ thể khỏe mạnh trở lại, các khớp chân tay hết sưng, không còn đau nữa.Biết đã điều trị hết nguyên nhân gây ra bệnh.
 
Chỉ số xuống hẳn dưới mức bình thường (420µmol/l), theo chỉ dẫn của phòng khám Phúc Hưng Đường, anh Hải đã giảm liều dùng xuống mỗi ngày 01 lần để duy trì chỉ số axit uric của mình luôn ở mức an toàn , không lo tái phát trở lại.
“Để đạt hiệu quả điều trị cao quan trọng là phải kiên trì uống thuốc đúng và đủ liều theo chỉ dẫn, uống thật nhiều nước; nên thường xuyên đi xét nghiệm để lúc nào cũng nắm rõ tình trạng bệnh của mình, chủ động điều trị cho tốt” Anh Hải chia sẻ.
Không ngờ tin mình chữa khỏi bệnh Gout lại truyền đi nhanh chóng đến thế, đã có nhiều người gọi điện, thậm chí tìm đến tận nơi để hỏi anh Hải về bí quyết điều trị .Anh đều nhiệt tình tư vấn và giới thiệu cho họ.“Giờ chia tay bệnh gout rồi, mình vui lắm, người lúc nào cũng nhẹ nhõm thoải mái. Nhiều người hỏi thăm lắm, thậm chí có cả người ở tận Nghệ an Hà tĩnh ra, mình đều giới thiệu đến với Phúc Hưng Đường .Mình chữa bệnh thế nào thì nói vậy thôi, để giúp những người như mình thoát khỏi căn bệnh quái ác này”, anh cười nói. 

Quang Huy