“Nhờ con gái, tôi đã khỏi viêm đại tràng”

Nhìn nước da nhuận sắc hồng hào và nét mặt vui tươi của chị Nguyễn Thị Thơm (45 tuổi, chủ cửa hàng bán  tạp hóa tại 32 Vạn Kiếp  -  Hoàn Kiếm -  Hà Nội), khó ai có thể nghĩ rằng chị từng bị vướng căn bệnh viêm đại tràng nhiều năm liền.

Chị Thơm bị viêm đại tràng đã 5 năm nay, cứ nửa đêm về sáng là thấy có hiện tượng lâm râm đau bụng, dần dần, triệu chứng đau bụng này càng tăng lên với những cơn đau bụng mạnh dữ dội và dồn dập ở vùng bụng trái khiến chị bị mất ngủ triền miên, lúc nào cũng trong tư thế tay chống hông và nằm ngủ nghiêng cho đỡ đau, bụng thì trướng lên, ấm ách, lúc thì táo bón, lúc lại tiêu chảy, cơ thể ngày càng hao mòn

Chịu không nổi, chị mới đi khám bệnh và bác sĩ kết luận chị bị viêm đại tràng cấp sau khi nội soi dạ dày và đại tràng. Với đơn thuốc kháng sinh điều trị bệnh đau cấp đã được bác sĩ chỉ định, chị Thơm thấy đỡ đau nhiều. Tuy nhiên, chỉ sau 1-2 tuần dừng điều trị thì những cơn đau lại tái diễn.

Bỏ dùng thuốc tây y vì không có kết quả, chị Thơm quay sang dùng các phương thuốc dân gian. Hơn 1 năm dùng các thuốc lá của các thầy lang lấy ở Hòa Bình, Thanh Hóa đều không khỏi, đồng thời bệnh càng nặng thêm, thường xuyên bị lạnh bụng và tụthuyết áp, dẫn đến sức khỏe lại càng suy giảm nhiều.

Từ đó, cách duy nhất để chống chọi với căn bệnh viêm đại tràng là kiêng tất cả những thức ăn mà hệ tiêu hóa của chị bị kích ứng như đồ tanh, hải sản, đồ ăn quá giàu đạm hay đồ chiên rán. Song “mỗi khi thời tiết thay đổi, mùa đông lạnh giá đến hay khi đêm về gần sáng là cơn đau bụng của tôi nhiều và dữ dội hơn khiến tôi mất ăn mất ngủ và cơ thể càng gầy rộc, hay cáu bẳn, thậm chí đến cửa hàng cũng không muốn bán vì đau”- chị Thơmnói.

Một lần cô con gái lớn của chị đang học Đại Học Xã Hội – Nhân Văn về nói nghe được thông tin về phòng khám đông y chuyên chữa trị bệnh viêm đại tràng mãn tính rất hiệu quả, cô con gái chị kể “bố của bạn con từng bị viêm đại tràng đã 10 năm, sau khi uống thuốc của phòng khám Phúc Hưng Đường được 3 tháng, đến nay bệnh đã khỏi”. Thế là ngay hôm sau hai mẹ con chị đến khám tại phòng khám Phúc Hưng Đường. Các bác sỹ lương y tại Phúc Hưng Đường đã thăm khám rất tận tình, ngoài kê đơn thuốc điều trị bệnh cho chị còn hướng dẫn về cách chăm sóc, kiêng khem để bệnh chuyển biến nhanh hơn.

Kết quả khá bất ngờ, khi mới dùng được nửa tháng thì chị hết đầy hơi, tức bụng, sau một thángthì đã hết đau hoàn toàn, kể cả khi đói; không còn tình cảnh trướng bụng, đầy hơi lúc lỏng lúc táo như sử dụng thuốc tân dược hay các sản phẩm khác. Sau 3 tháng uống thuốc của phòng khám Phúc Hưng Đường, cuộc sống chị đã trở lại bình thường, những đồ ăn yêu thích như mực nướng, măng ớt, đồ rán, nướng, hải sản… chị đã có thể ăn thoải mái. Không chỉ có thế, hàng đêm chị đã có thể ngủ ngon sau hơn 5 năm khổ sở mất ngủ vì đau bệnh. Chị cười hạnh phúc: “Nhờ con gái, nhờ các lương y tại phòng khám Phúc Hưng Đường tôi đã khỏi viêm đại tràng”.

 

Quách Tỉnh ghi chép