Quy tỳ an thần hoàn P/H

Rối loạn giấc ngủ là tình trạng thay đổi cả về thời lượng và chất lượng giấc ngủ. Người bệnh có thể ngủ ít, mất ngủ hoặc ngủ quá nhiều. Những người rối loạn giấc ngủ thường lâm vào tình trạng khó vào giấc, hay tỉnh giấc, ngủ không sâu, hay mê... Do đó thường có cảm giác mệt mỏi, uể oải, gà vào ban ngày. Rối loạn giấc ngủ làm ảnh hưởng tới giấc ngủ làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Trung bình một cơ thể con người cần ngủ 6 – 8 giờ/đêm.Thời gian ngủ bình thường được xác lập vào những năm đầu của tuổi trưởng thành, khi con người ở giai đoạn lão hóa, thời gian ngủ sẽ được rút ngắn hơn ,dưới 6 giờ/đêm.

Tình trạng mất ngủ tăng dần theo tuổi. Thông thường, có khoảng 10 – 20% người trưởng thành bị mất ngủ vì nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng tỷ lệ này tăng đến 50 % đối với người cao tuổi.

Nguyên nhân gây mất ngủ có thể do: Hút thuốc lá, uống nhiều cafe, uống nhiều chất kích thích. Do tính chất công việc phải thay đổi lịch làm việc thất thường, làm việc theo ca. Do phân bố giấc ngủ không hợp lý, ngủ ngày quá nhiều. Do đang dùng thuốc điều trị bệnh như: Corticoide, lợi tiểu... Hoặc có thể do bệnh nhân đang mắc một số bệnh như: tăng huyết áp, loét dạ dày tá tràng, zona, u xơ tiền liệt tuyến...Việc điều trị cần chú ý điều chỉnh chế độ sinh hoạt sau đó mới sử dụng thuốc.

Theo y học cổ truyền mất ngủ thuộc phạm vi chứng thất miên, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến mất ngủ, tuỳ từng thể bệnh mà có những nguyên nhân khác nhau. Sau đây xin nêu ra các nguyên nhân gây mẩt ngủ :

- Khí huyết hư suy không nuôi dưỡng được tâm.

- Lo nghĩ quá độ mà ảnh hưởng đến tâm tỳ.

- Sợ hãi, lo lắng thái quá, không giám quyết đoán khiến cho tâm đởm khí hư, thần hồn không yên gây mất ngủ.

- Ăn uống không điều độ gây thực tích sinh đờm thấp ủng trệ, làm vị bất hoà dẫn đến mất ngủ.

- Thận âm hư không tiềm được dương, không chế được hoả gây chứng tâm thận bất giao, hoặc thận tinh hư tổn không sinh tuỷ từ đó không nuôi dưỡng được não, làm cho não tuỹ thất dưỡng mà gây chứng mất ngủ.
Việc sử dụng các vị thuốc y học cổ truyền để điều trị mất ngủ đã được ông cha ta sử dụng từ lâu.  Điều đó được thể hiện ở việc từ xa xưa các vị vua chúa đã biết sử dụng tâm sen để hãm nước uống hằng ngày, sử dụng lá vông nem để sắc nước uống... Để kế thừa những kinh nghiệm mà cha ông để lại, trên cơ sở bài thuốc cổ phương quy tỳ thang Công ty Đông dược Phúc Hưng đã cho ra đời sản phẩm Quy tỳ an thần hoàn P/H. Sản phẩm quy tỳ an thần hoàn nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược. Sản phẩm này có tác dụng dưỡng tâm an thần kiện tỳ ích khí.

Dạng bào chế: Viên hoàn mềm

Quy cách đóng gói: 10 viên * 9gram

Thành phần:

Bột đẳng sâm 0,32g
Bột mộc hương 0,16g
Bột hoàng kỳ 0,60g
Bột đại táo 0,25g
Bột bạch linh 0,65g
Bột bạch truật 0,65g
Bột táo nhân 0,72g
Bột cam thảo 0,26g
Bột viễn chí 0,32g
Bột đương quy 0,35g
Long nhãn 0,60g
Mật ong vđ 1 viên 9 gam

Công dụng/Chỉ định:

Kiện tỳ ích khí, dưỡng tâm an thần, bổ huyết.
Dùng trong trường hợp tâm tỳ hư, khí huyết hư gây các chứng: hồi hộp hay quên, mất ngủ, ăn kém, mệt mỏi, sắc mặt vàng, người mệt mỏi, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể.

Cách dùng - Liều dùng:

- Ngày uống hai lần trước bữa ăn.

- Mỗi lần 1- 2 viên hoàn.

- Đợt điều trị 10 – 12 tuần.

- Có thể dùng thường xuyên.

Thận trọng khi dùng cho người trầm cảm.

Lưu ý: Tác dụng của thuốc tùy thuộc vào thể trạng của từng người