Ích nữ P/H
Ích nữ P/H - Bổ huyết, Điều kinh


Theo y học cổ truyền, phụ nữ thuộc âm tính, ứng với mặt trăng, khi đến tuổi dậy thì sẽ xuất hiện kinh nguyệt. Tháng nào cũng vậy nên kinh nguyệt còn được gọi là "nguyệt tín".

Rối loạn kinh nguyệt là chứng bệnh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, thuộc hai phương diện "bất điều" và "bất thông". Bất điều có thể là kinh đến muộn hoặc đến sớm; bất thông có thể thuộc chứng huyết khô, huyết ứ trệ, huyết hư.

”Nam chủ khí, Nữ chủ Huyết” hàm ý vai trò “huyết” quan trọng đối với phụ nữ. Huyết thuộc âm mà đi xuống, phải nhờ “khí” để vận “huyết”, sự biến hóa đó chính là “hành kinh”. Chính vì vậy, lý luận y học cổ truyền cho rằng nguyên nhân chính gây rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ là do huyết hư, khí hư, lao tổn gây nên…Đây cũng chính là nguyên nhân lý giải tại sao phụ nữ kinh nguyệt không đều cũng hay bị thiếu máu, sạm da, mặt nám, khô ráp, da xanh không nhuận mất đi vẻ hồng hào, sắc mặt kém tươi vốn dĩ là ưu thế tạo nên vẻ đẹp của người phụ nữ. “Rối loạn kinh nguyệt” nếu không được điều trị triệt để làm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, sắc đẹp và có thể gây ra hiếm muộn, vô sinh.

Từ lâu dân gian đã biết sử dụng những vị thuốc Nam quý giá và đã trở thành kinh nghiệm điều trị “rối loạn kinh nguyệt” rất tốt cho hàng triệu triệu phụ nữ Việt Nam qua các thế hệ. Những vị thuốc phổ biến nhất được biết đến là Ích Mẫu, Ngải cứu, Hương Phụ hay Hà Thủ Ô.

Ích Mẫu: vị cay, đắng, tính hơi hàn, có khả năng trục ứ huyết, sinh huyết mới, hoạt huyết điều kinh.Từ lâu, ích mẫu đã nổi tiếng trên toàn thế giới và được biết đến như một loại dược thảo trị bách bệnh cho phụ nữ trong quá trình chữa bệnh của mình mà tiêu biểu nhất là thuốc điều hòa kinh nguyệt tự nhiên, phòng chống nhiễm trùng tử cung, ngăn ngừa xuất huyết và các biến chứng trong các giai đoạn quan trọng của thai kỳ, cải thiện sức khoẻ cho các bà mẹ.

Hương phụ: Các Luơng y thường truyền nhau "bí quyết": "nam bất thiểu trần bì, nữ bất ly hương phụ"; có nghĩa là chữa bệnh cho nam giới không thể thiếu được vị trần bì, và chữa bệnh cho nữ giới không thể không dùng vị hương phụ. Hương phụ có tác dụng lý khí, giải uất, giảm đau, kích thích tố nữ, được dùng chữa kinh nguyệt không đều, đau bụng khi hành kinh, bách bệnh của phụ nữ trước và sau sinh.

Ngải cứu: có tính hơi ôn, vị cay, dùng làm thuốc ôn khí huyết, điều kinh, chữa đau bụng do hàn, kinh nguyệt không đều.

Hà thủ ô đỏ: là vị thuốc bổ huyết giữ tinh, bổ can thận, rất tốt cho người thiếu máu, sạm da, uống lâu làm đen râu tóc, chữa phụ nữ khí hư bạch đới.

Với Công nghệ bào chế hiện đại, Công ty Đông dược Phúc Hưng bào chế thành công thuốc Ích Nữ P/H, thành phần hoàn toàn từ thảo dược, phối hợp từ 4 vị thuốc quý mà đất trời ban tặng cho phụ nữ. Thuốc Ích Nữ P/H vừa “Bổ Huyết” vừa “Điều Kinh”, một mặt điều hòa, ổn định kinh nguyệt, mặt khác có tác dụng bổ máu, bổ can thận, tập trung vào tận gốc bệnh, làm hết tình trạng sạm da, nám má, da khô ráp, mang lại sắc diện hồng hào, sắc mặt tươi trẻ cho phụ nữ.

Thuốc Ích Nữ P/H được bào chế dạng cao lỏng, hàm liệu dược liệu cao, tác dụng nhanh và tiện sử dụng, rất hiệu qủa trong điều trị phụ nữ rối loạn kinh nguyệt, hành kinh đau bụng, khí hư, phụ nữ thiếu máu, sạm da, da xanh, sắc mặt kém tươi.

Dạng bào chế: Cao lỏng

Quy cách: Lọ 100ml.

Thành phần:
Ích mẫu 60g
Hương phụ 20g
Ngải cứu 15g
Hà thủ ô đỏ 3,2g
Tá dược vừa đủ 100ml

Công dụng/chỉ định: Bổ huyết - điều kinh - chống sạm da, nám mặt. Dùng cho phụ nữ thiếu máu biểu hiện: da xanh, sắc mặt kém tươi . Chữa các chứng kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, ra khí hư, gúp tử cung nhanh hồi phục sau khi sinh.

Cách dùng – liều dùng
Ngày uống 2 lần, sau bữa ăn, mỗi lần uống khoảng 25ml.

Chống chỉ định
Không dùng cho phụ nữ có thai, người bị tiểu đường

Lưu ý: Tác dụng của thuốc tùy thuộc vào thể trạng của từng người