Tạp chí Nature số đầu tháng 3/2013 đăng tải nghiên cứu của Viện MIT, Bệnh viện Phụ nữ Brigham và ĐH Harvard (Mỹ) phát hiện thấy việc lạm dụng muối ăn, duy trì thực đơn ăn mặn không có lợi cho sức khỏe, làm suy yếu hệ miễn dịch, gia tăng bệnh tự miễn như đái tháo đường týp 1, bệnh viêm khớp dạng thấp và bệnh xơ cứng rải rác. Phần lớn những căn bệnh liên quan đến nhóm bệnh miễn dịch là do yếu tố di truyền, song các yếu tố khách quan như hút thuốc lá, thiếu hụt vitamin D, ăn mặn cũng là tác nhân làm cho bệnh thêm trầm trọng. Trong nghiên cứu, các nhà khoa học trọng tâm đến yếu tố gây ảnh hưởng đến tế bào T - helper 17, theo đó khi ăn nhiều muối sẽ tạo điều kiện cho tế bào nói trên phát triển mạnh và cuối cùng đã phát sinh ra bệnh xơ cứng rải rác (MS) và càng nguy hiểm hơn nếu người ăn mặn đang mắc bệnh tăng huyết áp.
- Điều trị chứng tê nhức chân tay theo Đông y ( 31104 lượt xem )
- Những bài thuốc dân gian phòng và điều trị á sừng hiệu quả ( 23807 lượt xem )
- Đánh tan bầm tím sau phẫu thuật thẩm mỹ ( 19738 lượt xem )
- 5 thảo dược quý điều trị bệnh phụ khoa ( 18524 lượt xem )
- Bài thuốc chữa đau thần kinh liên sườn ( 18061 lượt xem )