Khai trương phòng chẩn trị Phúc Hưng Đường tại Chùa Biện Sơn - Vĩnh Phúc

Ngày 28 tháng 7 vừa qua, phòng chẩn trị Phúc Hưng Đường được khai trương tại chùa Biện Sơn – Thị trấn Yên Lạc – tỉnh Vĩnh Phúc.

Với tôn chỉ “Hải thượng thư chân truyền y đức - Phúc Hưng Đường tế lạc quần sinh”, hệ thống Phúc Hưng Đường đã trở thành địa chỉ tin cậy chăm sóc sức khỏe cho mọi người dân, thể hiện trọn vẹn trách nhiệm với xã hội, niềm tự hào về tinh hoa y học cổ truyền dân tộc, góp phần tạo nên một xã hội phát triển, phồn thịnh.

Triết lý của Phúc Hưng Đường hướng về Phật pháp. Phúc Hưng Đường chính là sự gặp gỡ giữa y học cổ truyền và phật giáo, làm việc cứu người, giúp người phúc đẳng hà sa; đồng hành truyền thống văn hóa dân tộc; lấy chữ Đức, chữ Tâm làm trọng, vận dụng học thuyết âm dương, học thuyết ngũ hành; hướng con người sống hòa hợp với thiên nhiên, trời đất. Phúc Hưng Đường sử dụng thảo dược trọng phòng tránh bệnh tật nâng cao sức khỏe, bồi bổ chính khí, điều trị tâm bệnh và thân bệnh, giúp con người hòa mình vào không gian yên tĩnh hướng cội để cùng trải nghiệm và tìm lại những giá trị đích thực của cuộc sống, thêm trân trọng, gìn giữ Sức khỏe - tài sản lớn nhất của mỗi người.

Đến với Phúc Hưng Đường:
•    Người bệnh được bắt mạch, kê đơn, tư vấn và hướng dẫn chăm sóc gìn giữ sức khỏe. “Lấy dưỡng tâm – Bình can làm trọng”, bác sỹ lương y của Phúc Hưng Đường hướng dẫn người dân cách chăm sóc sức khỏe bằng những cây thuốc Nam gần gũi mà hiệu quả trong việc điều trị bệnh. Cung cấp thảo dược sử dụng làm canh dưỡng sinh, thực phẩm thuốc bồi bổ nâng cao sức khỏe hàng ngày.

•    Ngoài phân phối Thuốc thảo dược, thực phẩm chức năng của các hãng uy tín trong và ngoài nước, Phúc Hưng Đường còn phân phối chính các sản phẩm nổi tiếng của Đông Dược Phúc Hưng: thuốc ho P/H, bổ tỳ P/H, Đại tràng hoàn P/H, Hoạt huyết P/H….

•    Trên nền tảng vững chắc được kế hưởng trong chặng đường hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thuốc thảo dược của Đông dược Phúc Hưng, Phúc Hưng Đường tự hào là địa chỉ tin cậy hàng đầu cả nước trong việc cung cấp những linh dược quý hiếm: Đông trùng hạ thảo, Nhân sâm, Sâm ngọc linh, Linh chi, Tam thất,….
 


 
Đại đức Thích Minh Pháp- trụ trì chùa Biện Sơn;
Ds. Đỗ Văn Hiểu – GĐ công ty Đông Dược Phúc Hưng;
cùng các vị khách quý đại diện cho Hội Đông y tỉnh Vĩnh Phúc;
Sở y tế Huyện Yên Lạc cùng kéo băng khánh thành phòng chẩn trị Phúc Hưng Đường.

 

 

 Đại đức Thích Minh Pháp trụ trì chùa Biện Sơn – Phát biểu khai mạc.


Phòng chẩn trị Phúc Hưng Đường - chùa Biện Sơn cũng chính là nơi hàng tuần các bà con nghèo, nhân dân quanh vùng sẽ được các lương y - bác sĩ của Đông dược Phúc Hưng khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí; hướng dẫn chăm sóc sức khỏe. 

Ngay trong buổi khai trương, các bác sĩ, lương y tại Phúc Hưng Đường đã cùng các sư trụ trì tại chùa tổ chức 5 bàn khám, thực hiện khám lâm sàng, cận lâm sàng cho các đối tượng là các bà con nghèo, nhân dân khu vực xung quanh chùa. Sau khám bệnh, các y, bác sỹ, lương y Đông y đã tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân về cách chữa trị, cách ăn uống, nghỉ ngơi, giữ gìn sức khỏe theo từng độ tuổi khác nhau, đặc biệt đối với những đối tượng thương bệnh binh, người già neo đơn, người gặp hoàn cảnh khó khăn Công ty đã cấp phát thuốc miễn phí lên đến hơn 200 triệu đồng.
 

 

Buổi khám bệnh đầu tiên tại Phòng chẩn trị Phúc Hưng Đường.


Phòng chẩn trị Phúc Hưng Đường tại chùa Biện Sơn là một trong những phòng chẩn trị thuộc hệ thống Phúc Hưng Đường đang không ngừng nỗ lực vì sứ mệnh kế thừa gìn giữ và phát triển tinh hoa ngàn năm của nền y học cổ truyền dân tộc.
 

PV